Vì Sao Con Bạn Ngày Càng Bị Cận Nặng Hơn .

Cận thị là một căn phổ biến và ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở lứa tuổi học sinh sinh viên. Điều này khiến các bậc phụ huynh tỏ ra vô cùng lo lắng cho sức khỏe đôi mắt của con em mình. Không những vậy độ cận của các cũng ngày càng tăng lên mà cha mẹ không hiểu nguyên nhân vì sao.

Các con bị cận nặng hơn là do đâu ?

Đó chính là lý do vì sao rất nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến Mắt Kính Titan để được tư vấn và giải đáp về những nguyên nhân khiến tăng độ cận cũng như biện pháp ngăn chặn tình trạng tăng độ cận ở lứa tuổi học sinh sinh viên.

Vì Sao Con Bạn Ngày Càng Bị Cận Nặng Hơn .

Chị Ngọc ( Quận 2, TP HCM) chia sẻ:

“ Chào Mắt Kính Titan, tôi rất mong muốn được những chuyên gia tại Mắt Kính Titan tư vấn cho tôi về tình trạng tăng độ cận ở lứa tuổi học sinh sinh viên. Tôi có 2 con gái. Một cháu học tiểu học và một cháu học THPT. Các con của tôi đều bị cận thị từ nhỏ. Càng lớn lên các con của tôi ngày càng tăng độ cận lên rất caomặc dù chúng tôi có áp dụng những biện pháp chống tăng độ cận. Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi về vấn đề: “Vì sao con tôi ngày càng bị cận nặng hơn?”. Cám ơn bác sĩ.

Hiểu được những lo lắng của chị Ngọc cũng như các bậc phụ huynh đang có con em bị cận thị, Mắt Kính Titan nhận thấy bị cận thị thực sự là một thiệt thòi của các con. Tuy nhiên đứng trên phương diện làm cha làm mẹ chúng ta hoàn có thể áp dụng những biện pháp chống tăng độ cận để thị lực của con tốt hơn.

Sau đây Mắt Kính Titan xin giải đáp câu hỏi : “ Vì sao các con ngày càng bị cận nặng hơn” của chị Ngọc cũng như bậc phụ huynh trên khắp cả nước.

Vì Sao Con Bạn Ngày Càng Bị Cận Nặng Hơn .

Giải đáp:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến độ cận bị tăng lên. Nếu không có những biện pháp phòng chống cũng như sinh hoạt đúng cách thì thị lực của trẻ sẽ bị suy giảm nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến con bạn bị tăng độ cận

-         Do ngồi học không đúng tư thế

Tư thế ngồi học ảnh hưởng rất lớn đến đôi mắt. Rất nhiều em học sinh đã ngồi sai tư thế khi học bài như: cúi mặt sát với vở viết, khoảng cách từ mắt đến sách vở quá gần. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến độ cận của con tăng lên nhanh chóng. Vì vậy cha mẹ cần nhắc nhở các con về tư thế ngồi học đúng cách. Khoảng cách từ mắt tới sách vở lý tưởng nhất là 20cm.

Một số trường hợp các con sẽ lý luận với cha mẹ ngồi như vậy sẽ không nhìn rõ chữ. Tuy nhiên cha mẹ cần trấn chỉnh ngay suy nghĩ này của con.

-         Do thói quen sinh hoạt chưa khoa học

Thói quen sinh hoạt của con trẻ đóng vai trò rất quan trọng tới sức khỏe toàn diện. Một số thói quen sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến đôi mắt của con như: xem tivi quá nhiều, tiếp xúc với thiết bị điện tử từ rất sớm.

Có thể nói ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử chính là tác nhân làm tăng độ cận nhanh chóng. Cha mẹ cần hạn chế thói quen sử dụng thiết bị điện tử của con. Thay vào đó, cha mẹ nên hướng cho con tới những hoạt động lành mạnh như tham gia lớp học múa, học võ, lớp học đàn,...để con rèn luyện thể chất, kỹ năng. Từ đó con sẽ hạn chế thói quen sử dụng thiết bị điện tử hơn và hoàn thiện kỹ năng hơn.

Vì Sao Con Bạn Ngày Càng Bị Cận Nặng Hơn .

Ngoài ra, độ cận bị tăng còn do rất nhiều nguyên nhân khách quan khác. Hy vọng với những kiến thức về hạn chế tăng độ cận ở lứa tuổi học sinh, sinh viên ở trên có thể phần nào giúp những bậc phụ huynh.Để được tư vấn chi tiết, quý phụ huynh có thể liên hệ tới Mắt Kính Titan theo hotline...

CÙNG CHIA SẺ: Share Facebook Share Twitter Share Google+