Cận 0.50 độ Có Phải Đeo Kính Không ?

Cận 0.50 độ có phải đeo kính thường xuyên.

Cận 0.50 độ có phải đeo kính không? Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có người mắt nhìn rõ, có người cũng mờ đi một chút. Nhưng không đáng kể, đa số là ai cũng có thể bị cận nhẹ như thế, hoặc cũng có thể bị viễn như thế, với độ viễn thì không quan trọng mấy. Chỉ cần có thời gian nghỉ ngủ đầy đủ là bớt dần. Khi đi khám chuyên khoa, chuyên gia dựa vào thị lực chưa có kính và thị lực đạt được sau khi có kính tư vấn.

can 0.50 diop co phai deo kinh khong

Chưa có kính mà thị lực chỉ đạt 6/10 sau khi có kính đạt được 10/10, khả năng sử dụng kính khi nhìn xa là rất cần thiết. Như thế sẽ có tầm nhìn rõ hơn cho sau này, mắt linh hoạt. Còn trường hợp thị lực không có kính mà đạt được 8/10 thì không nhất thiết phải sử dụng kính.

Nhưng với sự phát hiện cận 0.50 độ thì bạn phải có thời gian đi khám. Đo độ 6 tháng 1 lần, nhằm theo dõi sự tăng giảm của độ. Khi đó có cách điều chỉnh và khắc phục kịp thời, phát hiện thị lực yếu hơn cần phải chỉnh kính. Số độ như trên mà xảy ra lứa tuổi nhỏ hơn 14 tuổi cần quan sát và chú ý liên tục, trong thời gian sớm.

Làm sao biết cận 0.50 độ khi trẻ nhỏ

Tôi làm việc có kinh nghiệm đã 9 năm, các trường hợp như thế gặp nhiều. Có những bé mới phát hiện chỉ cận 0.25 độ, sau khi tư vấn về nhà gia đình cũng luôn theo dõi, 6 tháng sau quay lại kiểm tra tăng số độ cận 1.50 độ.

Bao nhiêu độ phải đeo kính

Cận 0.5 độ có phải đeo kính sẽ tăng độ ?

Đây là kết quả tăng khá nhanh với số ban đầu, hỏi ra mới biết, gia đình đi làm liên tục, không có thời gian theo dõi, sau đó liên tục chơi game, trong ánh sáng yếu. Ngày nào cũng thế, với thời gian liên tục trong ngày.

Đây cũng là nguyên nhân làm tăng độ nhanh, nhiều bạn hỏi cận 0.75 có nên đeo kính, cận 1 độ có nên đeo kính, hay là cận 0.25 có nên đeo kính. số độ như trên đôi khi thị lực yếu. Đi học nhìn lên bảng là không thấy chữ, viết bài thì lên hàng trên, xuống hàng dưới. Một số còn hỏi bị cận không đeo kính có sao không, hay không cận mà đeo kính cận có sao không,thị lực 5/10 là cận bao nhiêu độ. Tình trạng học tập xuống thấp, và nhanh. Người nhà chưa rõ nguyên nhân, vì trẻ thường ít tâm sự.

Hiện nay cận thị là điều không còn xa lạ với chúng ta, vấn đề là làm sao cho số độ cận tăng ít, cách phòng ngừa cận thị như thế nào? Cách đeo kính sao cho ít tăng độ.

can 0.50 diop co phai deo kinh khong

Phòng khi cận 0.50 độ có phải dẽ dàng hơn

Phát hiện sớm bị cận thì cách can thiệp rất đơn giản. Chi phí thấp mà mang lại hiệu quả rất cao. Không tốn thời gian là bao nhiêu, đây là cách mà không phải ai cũng chú ý, quan tâm tới. Bị cận để phát hiện trễ khả năng không nhìn thấy cũng sẽ xảy ra. Tới lúc bị cho dù có can thiệp nhiều biện pháp cũng khó có cách giải quyết được.

Nguy hiểm nhất đó bị cận một bên, rất dễ dẫn đến nhược thị  mắt bị cận. Theo nguyên tắc đề phòng ngừa nhược thị, phát hiện mắt cận càng sớm càng có hiệu quả. Điều trị nhược thị sớm khá đơn giản. Việt Nam như chúng ta cần có nhiều hướng dẫn chi tiết cho phần nhược thị. Cách tìm hiểu về nhược thị còn khá hẹp, ngay cả khi mà xã hội đang phát triển, các thành phố nơi trung tâm cũng chưa có ý thức cao về nhược thị cho mắt.

                                                                   Phùng Huy Hòa

CÙNG CHIA SẺ: Share Facebook Share Twitter Share Google+