Kiến thức sức khỏe

Kính 2IN1 Chống Bức Xạ Máy Tính- Tia Sáng Xanh Điện Thoại

 Máy tính và điện thoại là 2 thiết bị được ứng dụng phổ biến hiện nay trong cuộc sống của con người. Hầu như ai cũng có ít nhất một chiếc điện thoại thông minh và máy tính.

Tuy rằng máy tính, điện thoại tiện lợi là thế nhưng nó cũng có một số hạn chế nhất định. Đặc biệt màn hình máy tính, điện thoại phát ra một lượng tia bức xạ gây ảnh hưởng tới đôi mắt của người tiếp xúc trực diện với nó. Nếu đôi mắt tiếp xúc với tia bức xạ trong thời gian dài thì sẽ khiến đôi mắt bị suy yếu, mỏi và nhìn mờ đi. Vậy làm sao để có thể bảo vệ mắt trước tác nhân gây hại này.

Xem tiếp...

Đeo Kính Đi Xe Máy Khi Mưa

Những người bị tật khúc xạ (cận, viễn, loạn) chắc hẳn ai cũng hiểu được nỗi khổ khi đeo kính đi xe máy dưới trời mưa. Nếu bạn ngồi sau xe thì có gì phải nói còn nếu là người cầm lái thì thực sự không an toàn khi cứ một tay vặn ga, tay kia vuốt nước, mắt cứ nheo lại. Vậy thì, làm thế nào để đeo kính đi xe máy khi mưa mà vẫn nhìn rõ để lái xe an toàn?

Xem tiếp...

“ Báo Động Đỏ “ Những Dấu Hiệu Con Bạn Sắp Bị Cận Thị Vì Ipad Tivi

Công nghệ chế tạo màn hình đã có nhiều tiến bộ nhưng vẫn chưa thể lọc hết ánh sáng xanh từ các nguồn sáng trên TV, màn hình ipads. Lượng ánh sáng xanh của màn hình ipads cũ có thể bằng cả chiếc ti vi đời mới. Do vậy kích cỡ màn hình về khía cạnh này lại không phải là điều đáng bàn. Chính vì vậy không nên cho trẻ nhỏ sử dụng ipads là biện pháp bảo vệ mắt tốt nhất.

Xem tiếp...

Khi Nào Thì Nên Thay Kính Cận Mới ?

Kính cận chỉ phát huy tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Và theo khuyến cáo của các chuyên gia về mắt thì chỉ nên sử dụng một cặp tròng kính trong vòng 6 tháng. Sau thời hạn này người bị cận nên đi khám lại mắt và thay cặp tròng kính mới để bảo vệ mắt cận một cách tốt nhất. Sau đây Mắt kính titan sẽ đưa ra những trường hợp cần thay tròng kính “ khẩn cấp”.

Xem tiếp...

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Kính Áp Tròng

Nhiều người do sở thích hoặc tính chất công việc mà không muốn sử dụng các loại kính có gọng. Lúc này thì những chiếc kính áp tròng trở thành lựa chọn tốt nhất cho họ. Kính áp tròng không chỉ giúp bạn giải quyết được vấn đề tật khúc xạ mà còn đảm bảo được thẩm mỹ cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũng có những lưu ý nhất định đối với việc sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tham khảo.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Xem tiếp...

Nên Chọn Mua Kính Có Gọng Làm Bằng Nhựa Hay Kim Loại?

Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để làm gọng kính, nổi bật là hai chất liệu: nhựa và kim loại. Mỗi loại đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt. Và câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là: Nên chọn mua kính có gọng làm bằng nhựa hay kim loại?

Xem tiếp...

Sự Thật Về Kính Đa Tròng - Có Thể Bạn Chưa Biết

Vì  một lý do nào đó mà chúng ta không thể nhìn rõ được mọi vật qua đôi mắt của mình. Thật may rằng đã có những chiếc kính thuốc ra đời giúp chúng ta khắc phục điều đó. Tuy nhiên, khác với các loại kính thông thường khác, kính đa tròng có thể dễ dàng thay đổi khoảng cách nhìn theo ý muốn của người đeo nó. Điều đó khiến cho chiếc kính này trở nên khác biệt.

Xem tiếp...

Kính Đa Tròng Kỹ Thuật Số Espace - Siêu Phẩm Mới 2018

Kính đa tròng là loại kính giúp chúng ta có thể nhìn ở cự ly cả xa lẫn gần. Hiện nay có rất nhiều người thy được ưu điểm đó và lựa chọn sử dụng kính đa trọng. Đáng chú ý là dòng kính đa tròng kỹ thuật số Espace.

Xem tiếp...

Cách Nhận Biết Tròng Kính Đổi Màu Pháp Chính Hãng

Tròng kính đổi màu có gì đặc biệt?

Với đặc điểm thời tiết quanh năm có nắng, TP HCM là nơi thu hút số lượng dân cư sinh sống với mật độ khá cao. Tuy nhiên việc có nắng nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Đặc biệt là những người bị cận thị. 90% người bị cận thị tỏ ra khó chịu với thiết nắng nóng bởi ánh nắng mặt trời sẽ gây chói mắt đối với những người đeo kính cận.Giờ đây, người bị cận không cần lo lắng ánh nắng mặt trời gây lóa mắt, chói mắt vì đã có tròng kính đổi màu Pháp.

Xem tiếp...

Vì Sao Nên Thay Kính Cận Mới Trước Dịp Tết Nguyên Đán 2018 ?

  Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thì chúng ta sẽ được chào đón năm mới 2018 với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Đây cũng chính là thời điểm được mọi người chuẩn bị kỹ càng và chu đáo nhất để đón Tết. Ngoài việc trang trí nhà cửa, mua sắm đồ Tết thì thay kính cận mới vào dịp cuối năm cũng được quan tâm đáng kể. 

Xem tiếp...