Kiến thức sức khỏe

Chúng Tôi Muốn Bạn Có Một Đôi Mắt Sáng Khỏe

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn là nguồn sống và đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Qua lăng kính của đôi mắt bạn có thể chiêm ngưỡng mọi sự phát triển của con người và cảnh vật xung quanh. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày nào đó bạn không còn có thể quan sát sự diệu kỳ ấy mà thay vào đó là một màn đen u tối thì thật đó thực sự là một điều tồi tệ. 

Xem tiếp...

Cách Mua Kính Cận Từ Xa – Bạn Đã Biết Chưa ?

Chắc chắn có rất nhiều bạn thắc mắc rằng liệu mua kính cận từ xa mà không phải đến cửa hàng thì có được không? Và làm những gì để đặt được chiếc kính cận phù hợp với mình khi không có mặt tại cửa hàng? Đặt hàng như vậy có yên tâm về chất lượng không?  Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

Xem tiếp...

Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Mắt Cận Trước Tác Hại Của Ánh Sáng Xanh

Như chúng ta đã biết màn hình máy tính, điện thoại hay tivi là những thiết bị tỏa ra ánh sáng xanh khi hoạt động do vậy nó rất gây hại cho đôi mắt. Rất nhiều người đang cảm thấy lo lắng khi thời gian tiếp xúc với màn hình máy tính quá nhiều trong một ngày để phục vụ cho công việc, việc học và ngay cả lúc giải trí. 

Xem tiếp...

Nguyên Nhân Khiến Mắt Tăng Độ Cận Nhanh Chóng

Cận thị đang là một vấn nạn phổ biến đối với các lứa tuổi trẻ em, thanh thiếu niên hiện nay. Những người bị cận thị nếu không biết cách chăm sóc cho đôi mắt thì độ cận của mắt sẽ ngày càng tăng gây ra sự khó khăn khi làm việc cũng như sinh hoạt và sẽ nguy hiểm cho đôi mắt nếu không được chữa trị kịp thời

Xem tiếp...

Nghề Giáo: Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Mắt

Nhiều người lầm tưởng rằng nghề giáo là nghề nhàn hạ, không phải tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại hay thiết bị công nghệ thì sẽ giữ được đôi mắt khỏe và sáng. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm cực kỳ sai lầm. 

Xem tiếp...

Đeo Kính Cận Có Bị Lồi Mắt Không?

“Thưa bác sĩ, nếu đeo kính cận nhiều có phải bị lồi mắt không ạ? Em thấy mọi người bảo rằng đeo kính thời gian dài mắt sẽ bị lồi và lờ đờ, làm mắt dại đi nữa. Em khá băn khoăn về vấn đề này, nên em rất sợ đeo kính cận”. Đây là những thắc mắc phổ biến của số đông người bị cận phải đeo kính. Vậy đeo kính thực chất có bị lồi mắt không? Hãy cùng nghe chuyên gia tại Kính Cận TiTan giải đáp nhé: 

Xem tiếp...

Tròng Kính Siêu Mỏng Cho Người Bị Cận

Tròng kính cận dày từ lâu đã là nỗi ám ảnh của người bị cận thị. Đối với trường hợp người bị cận thị nặng thì độ dày của kính lên tới 0,5 mm. Độ cận càng cao thì độ dày của kính càng tăng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt cũng như tâm lý của người bị cận. 

Xem tiếp...

Bảo Vệ Mắt Khi Ngồi Hàng Giờ Liền Trước Máy Tính .

Thường xuyên tiếp xúc, sử dụng máy tính sẽ khiến nhiều bạn mắc các bệnh về rối loạn thị giác ( hay còn gọi là hội chứng thị giác do sử dụng máy tính ). Bạn sẽ thường gặp phải các triệu chứng như mỏi mắt, nhức đầu, khô mắt, chảy nước mắt, nhìn không rõ mọi thứ, cảm giác mọi thứ xung quanh chói hơn,…  

Xem tiếp...

Nếu Không Muốn Bị Tăng Độ Cận Thì Hãy Đọc Ngay

Theo nghiên cứu, những người bị cận sẽ bị tăng độ qua từng giai đoạn. Và theo tiến trình, độ cận sẽ bị tăng qua từng năm từ 1 – 2 đi ốp. Tăng độ cận kéo theo thị lực của con người sẽ bị suy giảm hơn rất nhiều. Nếu không có biện pháp chống tăng độ cận thì khả năng nhìn của người bị cận sẽ ngày càng bị hạn chế hơn. 

Xem tiếp...

Các Bệnh Về Mắt Thường Gặp Ở Người Già.

Ngày nay, con số những người mắc các bệnh về mắt ngày càng tăng cao. Trong đó,

tỉ lệ người cao tuổi ngày càng nhiều hơn. Qua 40 tuổi, các bộ phận trong cơ thể

ngày càng bị lão hóa và không còn hoạt động tốt như trước. Vì vậy, cũng không

quá khó hiểu khi người già gặp nhiều bệnh về mắt. Hãy cùng Mắt Kính Titan tìm

hiểu qua một số bệnh dưới đây.

Xem tiếp...